Menu
Categories
Lỗi hay gặp khi kê khai thuế qua mạng
33 Lỗi rất hay gặp khi kê khai thuế qua mạng
June 1, 2016 Tài liệu kế toán mới nhất

Những lỗi nào hay gặp khi kê khai thuế qua mạng, Kê khai thuế qua mạng thường mặc những lỗi phổ biến nào, Các lỗi hay gặp khi kê khai thuế qua mạng là gì, Cách giải quyết các lỗi hay gặp khi kê khai thuế qua mạng. Những nội dung quan trọng sẽ được Kế Toán Hà Nội chia sẻ chi tiết đến các bạn trong bài viết này các bạn chú ý tham khảo nhé.

Những lỗi hay gặp khi kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế là công việc thường xuyên của các bạn kế toán doanh nghiệp, Khai thuế là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhà nước. Trước đây mỗi khi đến kỳ kê khai thuế là các bạn kế toán lại phải vất vả hạch toán và đến chi cục thuế xếp hàng, chờ đợi nộp thuế nhưng từ khi Tổng cục thuế triển khai kê khai thuế qua mạng cũng như áp dụng chữ ký điện tử các công việc của kế toán giờ đây đã nhàn hơn rất nhiều và cũng chuyên nghiệp hơn. Điều này tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp cũng như các chi cục thuế. Tuy nhiên việc sử dụng thành thạo phần mềm kê khai thuế qua mạng HTKK vẫn chưa phải bạn kế toán nào cũng làm được. Trong quá trình khai thuế qua mạng có khá nhiều lỗi mà các bạn vô tình mắc phải hoặc do máy móc có vấn đề khiến phần mềm trục trặc do đó Kế Toán Hà Nội chia sẻ đến các bạn bài viết này nhằm giúp các bạn biết các lỗi hay gặp khi kê khai thuế cũng như cách giải quyết triệt để cho từng lỗi các bạn chú ý nghiên cứu nhé.

Lỗi hay gặp khi kê khai thuế qua mạng

TỔNG HỢP 33 Lỗi rất hay gặp khi kê khai thuế qua mạng

Dưới đây là danh sách tổng hợp chi tiết tất cả 33 lỗi hay gặp khi khai khai thuế qua mạng. Do nguyên nhân và cách giải quyết khá dài nên chúng tôi thể hiện văn bản tất cả trên WORD không tiện post hết lên website.

Các bạn có thể xem chi tiết nguyên nhân và cách giải quyết của tất cả 33 Lỗi hay gặp này: TẠI ĐÂY

 1. Lỗi Java không chọn được tệp tờ khai khi nộp thuế qua mạng
 2. Máy bị đơ và không vào được, không mở được trang web kê khai thuế qua mạng
 3. Khi nhấn chuột vào nút chọn tệp tờ khai, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thông báo ” Error on page”, và không thấy hiện ra của sổ chọn tệp tờ khai.
 4. Khi nộp tờ khai sau khi trình ký xong bấm nộp thì báo lỗi tờ khai không đúng định dạng
 5. Khi nộp tờ khai báo lỗi: Cảnh báo Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng
 6. Khi nhấn nút ký điện tử không thấy xuất hiện màn hình ký điện tử
 7. Khi ký điện tử, mặc dù đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thông báo “Số PIN không đúng”
 8. Sau khi thực hiện ký điện tử thành công, nhấn nút “Xác nhận” không thấy chuyển sang bước tiếp theo
 9. Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Khi thực hiện ký điện tử sau đó thì xuất hiện thông báo “Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt”
 10. Khi đăng nhập vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn hiển thị màn hình lỗi
 11. Hiển thị bảng thông báo: The application’s digital signature cannot be verified.
 12. Doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống báo sai mật khẩu?
 13. Khi vào kekhaithue.gdt.gov.vn, bấm đăng nhập: bị lỗi the page can not be display:
 14. Khi thực hiện kê khai trực tuyến, sau khi kê khai xong ký điện tử, hệ thống thông báo đang ký điện tử, nhưng đợi mãi mà không thấy ký thành công
 15. Một số trường hợp ký điện tử không được do:
 • Nhập sai mã Pin hoặc chọn sai đường dẫn file cần ký điện tử.
 • Phần mềm chứng thư số chưa được cài đặt; cài đặt không thành công.
 • Người sử dụng chưa đủ quyền administrator trên máy tính.
 • 1 số phần mềm diệt virus ngăn không cho cài đặt (VD: Bkav Pro).
 • Cổng USB của máy tính lỗi hoặc driver không phù hợp nên không đọc được USB token.
 • Window lỗi (do lỗi hệ điều hành, máy nhiễm nhiều virus,…).

Tùy vào từng trường hợp mà DN chọn thao tác để xử lý, hoặc gọi trực tiếp cho nhóm để được hỗ trợ.

 1. Khi đăng nhập trang kekhaithue, hay bị các cảnh báo Yes/no phía dưới thanh địa chỉ:
 2. Nếu chưa đăng ký loại tờ khai cần nộp, sau khi ký điện tử thành công nhấn “Xác nhận” sẽ có thông báo “Tờ khai chưa được đăng ký” hoặc “Tờ khai không hợp lệ”
 3. Khi nhấn “xác nhận” xuất hiện thông báo “Chưa đến kỳ tính thuế cần gửi”
 4. Một số trường hợp DN liên hệ bộ phận Kê khai của cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hỗ trợ.
 5. Lỗi thời gian ký điện tử không hợp lệ.
 6. Khi nộp tờ khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn BC26 kết xuất ra từ HTKK
 7. Khi nộp tờ khai báo lỗi
 8. Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘date’.
 9. Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-datatype-valid.1.2.1:” is not a valid value for ‘integer’
 10. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect to pattern “([0-9]{10})(-[0-9]{3})? for type ‘TINType’.
 11. Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonHetGTriSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expectedlỗi thường gặp kê khai thuế qua mạng
 12. Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value ’31-10-2014′ is not facet-valid with respect to pattern ‘((0?[1-9]|[12][0-9]|3[01])/(0?[1-9]|1[012])/(19|20)dd)?’ for type ‘DateType’.
 13. Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 92. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonHetGTriSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.
 14. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. –Dữ liệu sai tại dòng: 102. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element ‘HDonDKiTiepSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.
 15. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: -Dữ liệu sai tại dòng: 53. – Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value ” is not facet-valid with respect to pattern ‘1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057’ for type ‘tieuMucHT_empty’
 16. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 122. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: ” is not a valid value for ‘integer’
 17. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect to pattern “([0-9]{10})(-[0-9]{3})? for type ‘TINType’.
 18. Thiếu phụ lục khi kết xuất xml trên HTKK 3.3.0

—> Công Ty kế Toán Hà Nội là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán tại Từ Liêm, Hà Nội và trên cả nước cũng như các Học kế toán tại Từ Liêm tại Hà Nội, Tp HCM… <—

Hy vọng tài liệu 33 Lỗi rất hay gặp khi kê khai thuế qua mạng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Xem thêm nhiều tài liệu kế toán khác, thông tư, luật thuế tại mục: TÀI LIỆU KẾ TOÁN MỚI.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

Leave a Reply
*