Menu
Categories
Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp
May 31, 2016 Tài liệu kế toán mới nhất

Tải Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp, Down Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp, Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp Doc. Nếu bạn đang cần Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp hãy tải bạn miễn phí do Kế Toán Hà Nội chia sẻ dưới đây nhé.

Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ hay báo cáo dòng tiền mặt là một loại báo cáo tài chính thể hiện dòng tiền ra và dòng tiền vào của một tổ chức trong một khoảng thời gian nhất định (tháng, quý hay năm tài chính).

báo cáo lưu chuyển tiền tệ gián tiếp

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? Báo cáo này là một công cụ giúp nhà quản lý tổ chức kiểm soát dòng tiền của tổ chức. Bảng báo cáo dòng tiền mặt thông thường gồm có:

Dòng tiền vào:

  • Các khoản thanh toán của khách hàng cho việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ
  • Lãi tiền gửi từ ngân hàng
  • Lãi tiết kiệm và lợi tức đầu tư
  • Đầu tư của cổ đông

Dòng tiền ra:

  • Chi mua cổ phiếu, nguyên nhiên vật liệu thô,hàng hóa để kinh doanh hoặc các công cụ
  • Chi trả lương, tiền thuê và các chi phí hoạt động hàng ngày
  • Chi mua tài sản cố định – máy tính cá nhân, máy móc, thiết bị văn phòng,…
  • Chi trả lợi tức
  • Chi trả thuế thu nhập, thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các thuế và phí khác

♦ Việc lập Báo Cáo Lưu chuyển tiền tệ có thể theo 02 phương pháp: Đó là Trực tiếpGián Tiếp. Ở bài này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến phương pháp gián tiếp – Phương pháp trực tiếp chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài sau.

♦ Xét trên thực tế 02 phương pháp lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ trực tiếp hay gián tiếp không có nhiều khác nhau. Phương pháp gián tiếp khác trực tiếp ở chỗ: bắt đầu từ LN trước thuế (LN thuần, LN ròng là LN sau khi trừ hết các thứ liên quan như thuế). Bản Báo Cáo Lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp gián tiếp thì dễ để người quản lý doanh nghiệp đọc hiểu hơn tuy nhiên nếu muốn quản lý chặt chẽ cần phải đọc cả 2 bản Báo Cáo Lưu chuyển tiền tệ có thể theo 02 phương pháp. Do đó các bạn Kế Toán Cần chú ý điều này bởi lẽ người chủ doanh nghiệp hay quan tâm lãi lời, kết quả kinh doanh ra sao. Ngoài phương pháp trực tiếp, Các bạn nên thành thạo cách lập và giải trình theo phương pháp gián tiếp nhé.

Mẫu Báo Cáo Lưu chuyển tiền tệ có thể theo phương pháp gián tiếp được Kế Toán Hà Nội chia sẻ đến các bạn là bản DOC file WORD có thể tải về miễn phí, chỉnh sửa được và dùng ngay.

XEM TRƯỚC và TẢI MẪU: TẠI ĐÂY

—> Công Ty kế Toán Hà Nội là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán tại Từ Liêm, Hà Nội và trên cả nước cũng như các Học kế toán tại Từ Liêm tại Hà Nội, Tp HCM… <—

Hy vọng tài liệu Mẫu Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo Phương pháp gián tiếp sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Xem thêm nhiều tài liệu kế toán khác, thông tư, luật thuế tại mục: TÀI LIỆU KẾ TOÁN MỚI.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

Leave a Reply
*