Menu
Categories
lời khuyên xin việc kế toán
5 lời khuyên khi đi xin việc kế toán
August 20, 2016 Kỹ năng và kinh nghiệm kế toán

Bạn là 1 sinh viên vừa ra trường hay đang đi tìm 1 công việc kế toán phù hợp. Bạn đang canh cánh nỗi lo trong lòng không biết liệu xin việc kế toán khó hay dễ? Tất cả sẽ được Trung tâm Kế Toán Hà Nội giải đáp cho các bạn thông qua bài viết 5 lời khuyên khi đi xin việc kế toán. Các bạn cùng theo dõi nhé.

5 lời khuyên khi đi xin việc kế toán. Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi xin việc kế toán?

Xem thêm: 14 bí quyết cho sinh viên kế toán mới ra trường

Lời khuyên số 1: Bộ Hồ Sơ là thứ đặc biệt quan trọng

     Như bao công việc khác, Kế Toán cũng vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc thật tốt. Ở đây bạn cần chú ý rằng: Hồ sơ xin việc kế toán không cần cầu kì, màu mè hay rườm rà. Bạn nên trình bày hợp lý, rõ ràng đầy đủ các loại giấy tờ như bằng tốt nghiệp, đơn xin việc viết tay, Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe.v.v… Trong Đơn xin việc viết tay nên trình bày gọn gàng sạch sẽ và đảm bảo tính logic (Cách bạn trình bày bản viết tay có logic hay không cũng là 1 yếu tố cho thấy bạn là người có đầu óc tính toán).

lời khuyên xin việc kế toán

Xin việc kế toán cũng cần quyết tâm và kiên trì

1 điểm cần đặc biệt chú ý mà Kế Toán Hà Nội muốn khuyên các bạn đó là nên viết hết tất cả các kinh nghiệm thực tập kế toán, thành tích làm kế toán hay bất cứ kinh nghiệm nào bạn có về kế toán, thu ngân hay khả năng tính toán. Tất nhiên không phải là bạn khoe khoang quá lên rồi. Bạn thử nghĩ xem liệu nhà tuyển dụng có chú ý tới 1 hồ sơ không có tý gì đặc biệt hay khác biệt với phần còn lại?

Lời khuyên số 2: Kỹ năng thực hành và kinh nghiệm làm thực tế

Chắc hẳn khi nhắc đến điều này các bạn mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm sẽ khá là hoang mang. Bạn đừng quá lo lắng điều đầu tiên bạn cần đó là: Tìm cơ hội cầm được hóa đơn chứng từ kế toán thực tế trên tay. Bạn có thể mượn của ai bạn quen để xem. Ít nhất dù bạn chưa làm tý nào về kế toán thì cũng nên cầm lấy bộ chứng từ và nhờ ai đó biết về kế toán chỉ cho đôi chút hiểu biết. Các nhà tuyển dụng tuyển người có kinh nghiệm nhưng khi họ tuyển bạn chắc hẳn họ cũng hiểu bạn không phải là người có kinh nghiệm lâu năm mà đánh đố gì đâu.

Tất nhiên nếu bạn có thể hãy Học kế toán thực hành hoặc xin đi thực tập ở 1 công ty nào đó nhận thực tập kế toán. Thời gian thực tập hay học kế toán thực hành tại Trung tâm đào tạo kế toán chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều đó. Vì khi đi xin việc nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 1 bài test kiểm tra khả năng của bạn. Với những bạn đã làm qua điều này khá đơn giản.

Lời khuyên số 3: Sự quyết tâm và kiên trì tạo nên giá trị to lớn

Đây thực sự là điều Kế Toán Hà Nội muốn gửi đến các bạn. Hãy “Mạnh mẽ lên“. Ngay khi bắt đầu đi xin việc bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn cũng như có nhiều thứ cần chuẩn bị. Điều quan trọng là bạn cần tự nhủ rằng “MÌNH LÀM ĐƯỢC” điều này tạo nên sự mạnh dạn, tự tin của bạn không chỉ bên trong mà còn thể hiện ra hành động và lời nói. Bạn hãy thử tưởng tượng ngay khi tiếp xúc lần đầu tiên bạn đã để lại cho họ thấy bạn là 1 người nhanh nhẹn, tự tin và mạnh dạn. Điều này khiến họ tin tưởng rằng bạn sẽ nhanh chóng học hỏi để hoàn thành tốt các công việc dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. 1 điểm nữa bạn có thể chưa xin việc được ở nơi này, nhưng biết đâu lại có được cơ hội tốt hơn ở nơi khác. Do vậy hãy luôn quyết tâm, kiên trì tìm kiếm công việc phù hợp nhé. Bạn phải luôn nhớ rằng những thứ dễ dàng đạt được thì không nhiều giá trị và thứ bạn bỏ nhiều công sức tìm kiếm theo đuổi sẽ cho bạn 1 bến đỗ tốt.

Lời khuyên số 4 : Vẻ ngoài lịch sự, tác phong đúng đắn tạo thương hiệu bản thân tốt

Bạn nên nhớ rằng lần gặp đầu tiên, dù là bạn đi nộp hồ sơ hay đi phỏng vấn thì bạn cũng nên ăn mặc lịch sự. Có tác phong cử chỉ đúng đắn. Nên sửa và tránh các thói quen không tốt như rung chân, ai hỏi chuyện cũng cho tay gãi đầu gãi tai, nói nhanh, lắp bắp và đặc biệt là ăn nói trống không (Điều này có thể làm bạn bị loại từ vòng gửi xe nếu gặp người khó tính). Đặc biệt khi đi phỏng vấn nên tự tin ăn nói rõ ràng không chỉ trả lời mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng mà nên phát triển vấn đề lên và cho họ thấy bạn có khả năng ăn nói, nhanh nhẹn và hài hước.

Lời khuyên số 5: Lấy thông tin tuyển dụng kế toán tại đâu?

Bạn có thể lên các trang web tuyển dụng kế toán uy tín như mục việc làm kế toán của 24h.com.vn, tìm việc nhanh… trên các loại báo giấy, trên trang web của các công ty lớn.

1 Cách hay đó là nhờ các mối quan hệ, quen biết bạn bè, người thân… Hãy cho họ biết rằng bạn là 1 kế toán có năng lực và đang muốn công hiến cho 1 công ty, doanh nghiệp nào đó. Hãy nói như vậy nhé, Đừng chỉ nói là “tôi muốn xin việc“. Chỉ nói là muốn xin việc vô tình đã hạ thấp giá trị của bạn đó. Người ta tuyển dụng là muốn có giá trị mang lại. Bạn hiểu điều đó mà.

Cách tốt hơn nữa và hiệu quả hơn bạn có thể có thông tin tuyển dụng kế toán mới nhất trên các Fanpage facebook việc làm kế toán Của Kế Toán Hà Nội. Bạn muốn xin địa chỉ fanpage tuyển dụng nào thì chỉ cần bình luận dưới cuối bài viết nhé. Có trên cả nước đó.

Trên đây cũng có thể coi là 1 số mẹo giúp các bạn dễ dàng hơn khi đi xin việc kế toán. Tuy nhiên bạn cần luôn nhớ “Cố gắng” + “Kỹ năng” = “Rực sáng”

Kế Toán Hà Nội sẽ luôn cố gắng giúp đỡ các bạn thông qua việc cập nhật các tài liệu kế toán, kinh nghiệm kế toán và luật kế toán mới nhất. Các bạn cùng đón đọc nhé.

Hy vọng với 5 lời khuyên khi đi xin việc kế toán này, Các bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trên bước đường tìm kiếm công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC: 20 Câu Hỏi phỏng vấn kế toán mà nhà tuyển dụng hay hỏi nhất 

Bài viết liên quan:

Comments

comments

"1" Comment
  1. tuyệt vời quá đi

Leave a Reply
*